Câu hỏi thường gặp


Câu hỏi thường gặp

Đặt vé máy bay

1. Tôi muốn làm thủ tục checkin trực tuyến?

Xin vui lòng liên hệ với trung tâm hỗ trợ khách hàng của chúng tôi để được phục vụ.

2. Tôi muốn mua thêm hành lý ký gửi?

Phí hành lý ký gửi sẽ phụ thuộc quy định của từng hãng hàng không và hành trình cụ thể của Quý khách. Quý khách cần đọc rõ những quy định về hành lý khi thực hiện đặt vé máy bay. Nếu Quý khách đã hoàn thành đặt vé máy bay, và muốn mua thêm hành lý ký gửi, xin vui lòng liên hệ với trung tâm hỗ trợ khách hàng của chúng tôi để được hỗ trợ.

3. Tôi muốn xuất hóa đơn VAT?

Tất cả các vé máy bay onBooking.com bán ra đều đã bao gồm thuế VAT và các khoản thuế khác theo quy định của luật pháp. Xin vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin, và đảm bảo rằng thông tin Quý khách cung cấp là chính xác. Quý khách sẽ nhận được hóa đơn VAT bằng đường chuyển phát nhanh.

4. Cách tính giá vé trẻ em?

Cách tính được công khai khi Quý khách thực hiện việc đặt chỗ, nếu cần giải thích xin vui lòng liên hệ với trung tâm hỗ trợ khách hàng của chúng tôi.

5. Tôi muốn chọn chỗ ngồi khi đặt vé máy bay trên onBooking.com?

Để thực hiện chọn chỗ ngồi trên máy bay, Quý khách cần liên hệ với trung tâm hỗ trợ khách hàng của chúng tôi để được hỗ trợ.

6. Tôi có thể mua vé máy bay cho người khác được không?

Quý khách có thể mua vé cho người khác mà không cần giấy tờ hay thủ tục gì khác. Quý khách chỉ cần cung cấp thông tin hành khách bay, và đảm bảo rằng những thông tin Quý khách cung cấp là chính xác.

7. Tôi cần những giấy tờ gì để làm thủ tục tại sân bay?

Quý khách cần Chứng minh thư nhân dân/ Thẻ căn cước công dân (với hành trình nội địa Việt Nam), hoặc hộ chiếu. Trẻ em cần có giấy khai sinh hoặc hộ chiếu, và đi cùng bố mẹ hoặc có ủy quyền của cha mẹ trẻ em đó nếu không đi cùng bố mẹ.

8. Tôi di chuyển ra sân bay bằng cách nào?

Quý khách chủ động trong việc lựa chọn phương tiện di chuyển đến sân bay, các hãng hàng không không chịu trách nhiệm vận chuyển Quý khách đến sân bay;

9.  Tôi cần có mặt tại sân bay làm thủ tục checkin trước thời điểm khởi hành bao lâu? 

Quý khách nên có mặt ở sân bay trước thời điểm khởi hành tối thiểu 60 phút.

10. Người tàn tật, người bệnh có nhu cầu sử dụng xe lăn?

Xin vui lòng thông báo trước với chúng tôi khi Quý khách hoặc hành khách đi cùng là người tàn tật, người già, người bệnh có nhu cầu sử dụng xe lăn khi di chuyển bằng máy bay.

11. Những quy định về hành lý?

Mọi hành lý đều được bọc trong kiện kín, không hở, đặc biệt với hành lý ký gửi Quý khách cần đảm bảo nó được đóng gói thật chắc chắn, đảm bảo các quy định về hàng hóa vận chuyển qua đường hàng không.

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi khi Quý khách cần thêm thông tin

Đặt phòng khách sạn

1. Giá phòng bao gồm những gì?

Giá phòng bao gồm những tiện nghi và dịch vụ được liệt kê trong chi tiết đặt phòng khi Quý khách thực hiện đặt phòng. Giá phòng trên onBooking.com đã bao gồm thuế VAT và phí dịch vụ khách sạn. Những thông tin này cũng sẽ được gửi đến địa chỉ email của Quý khách trong nội dung một email xác nhận mà chúng tôi gửi cho Quý khách khi Quý khách đặt phòng thành công.

2. Giá phòng đã bao gồm bữa sáng chưa?

Tùy thuộc vào chính sách của khách sạn và tùy vào từng loại phòng. Xin vui lòng xem kỹ tại chi tiết đặt phòng khi Quý khách thực hiện đặt phòng. Thông tin này có nêu trong xác nhận đặt phòng của Quý khách.

3. Làm thế nào để biết tôi đã đặt phòng thành công?

Sau khi thực hiện xong bước thanh toán, trang xác nhận sẽ hiển thị. Trên trang có đầy đủ chi tiết đặt phòng của Quý khách. Quý khách cũng sẽ nhận được một email xác nhận việc đặt phòng thành công. Nếu không nhận được email, xin vui lòng gửi email cho chúng tôi đến địa chỉ support@onbooking.com hoặc hotel@onbooking.com để được trợ giúp.

Quý khách cũng có thể tìm được xác nhận đặt phòng trong quản trị đặt phòng của Quý khách trên onBooking.com. Quý khách hãy đăng nhập bằng email và mật khẩu mà Quý khách đã điền trong quá trình đặt phòng.

4. Tôi có thể huỷ bỏ hoặc thay đổi đặt phòng của mình?

Chắc chắn. Xin vui lòng lưu ý chính sách huỷ đặt phòng của khách sạn trước khi thay đổi bất kỳ điều gì trong đặt phòng của Quý khách. Những phòng có chính sách không hoàn tiền và các giao dịch đặc biệt khác Quý khách cũng cần phải lưu ý. Chính sách hủy đặt phòng có trong chi tiết đặt phòng khi Quý khách thực hiện đặt phòng, và có trong email xác nhận đặt phòng.

5. Tôi có thể tìm thông tin của khách sạn ở đâu?

Sau khi đặt phòng thành công, tất cả các chi tiết về khách sạn, bao gồm số điện thoại và địa chỉ email, đều được cung cấp trên trang xác nhận đặt phòng, email xác nhận gửi tới cho Quý khách.

6. Đặt phòng của tôi được thanh toán như thế nào?

Một số khách sạn sẽ yêu cầu phải thanh toán trước cho đặt phòng của Quý khách, số tiền thanh toán sẽ về tài khoản của chúng tôi.

Một số khách sạn sẽ không yêu cầu Quý khách phải thanh toán hay đặt cọc, Quý khách chỉ cần dùng thẻ thanh toán của mình để xác thực cho đặt phòng của Quý khách.

7. Chúng tôi đi cùng trẻ em, chính sách giường phụ và phụ phí giường phụ hoặc miễn phí trẻ em như thế nào?

Xin vui lòng kiểm tra trong thông tin chi tiết của phòng khách sạn khi bạn thực hiện đặt phòng, để chắc chắn là phòng khách sạn đó có thể đáp ứng giường phụ cho trẻ em hoặc đồng ý trẻ em ngủ cùng người lớn. Phụ phí giường phụ hoặc phụ phí trẻ em nếu có cũng sẽ hiển thị khi Quý khách thực hiện đặt phòng. Nếu muốn thêm giường phụ Quý khách phải lựa chọn thêm giường phụ, và số tiền cuối cùng Quý khách phải thanh toán đã bao gồm phụ phí giường phụ;

Nếu Quý khách muốn có thêm nôi/ cũi trẻ em, Quý khách cần bổ sung thông tin vào hộp “yêu cầu đặc biệt”.

8. Tôi có thể đặt phòng cho đêm nay được không?

Chắc chắn. Vui lòng đảm bảo tất cả các thông tin mà Quý khách nhập vào là chính xác, đặc biệt là số thẻ thanh toán của Quý khách, vì có thể chúng tôi sẽ không đủ thời gian để liên lạc với Quý khách nhằm điều chỉnh các thông tin sai có thể ảnh hưởng đến việc đặt phòng của Quý khách.

9. Thế nào là "không hoàn tiền" và "miễn phí hủy đặt phòng" và phí “no-show”?

Mỗi phòng đều có một nhóm chính sách riêng được thiết lập bởi khách sạn.

Chính sách không hoàn tiền nghĩa là Quý khách sẽ không được hủy phòng khách sạn trong trường hợp đã đặt phòng khách sạn thành công. Có thể do phòng được bán ra với chính sách khuyến mại đặc biệt nên khách sạn không cho phép hủy đặt phòng.

Miễn phí đặt phòng, hầu hết các khách sạn mà chúng tôi ký hợp đồng trực tiếp đều miễn phí hủy đặt phòng. Có nghĩa là Quý khách có thể thay đổi hoặc hủy đặt phòng của mình miễn phí nếu như việc này được thực hiện trong khoảng thời gian cho phép của khách sạn. Thông tin này được ghi trong điều kiện phòng và xác nhận đặt phòng của Quý khách (ví dụ "Hủy đặt phòng tối đa 3 ngày" hay "Hủy đặt phòng trước ngày dd/mm/yy hh:mm").

Trong trường hợp Quý khách không đến nhận phòng như đã định trong xác nhận đặt phòng, khách sạn sẽ đề nghị thu của Quý khách một khoản phí, và khoản phí đó gọi là phí “no-show”. Khoản phí này thường là 1 đêm nghỉ hoặc cao hơn tùy chính sách từng khách sạn.

10. Tôi muốn khách sạn đưa đón tôi từ sân bay về khách sạn

Nếu khách sạn có dịch vụ đưa đón sân bay, thông tin này sẽ được liệt kê trong mục “Chính sách khách sạn”. Một khi đã đặt phòng khách sạn, Quý khách có thể sắp xếp việc đưa đón từ sân bay về khách sạn trực tiếp với khách sạn. Thông tin liên lạc của khách sạn có trong xác nhận đặt phòng của Quý khách.

11. Tôi muốn lưu lại hành lý sau khi đã checkout

Nếu có dịch vụ này họ sẽ nêu ra tại chính sách khách sạn hoặc tiện ích của khách sạn. Nếu cần Quý khách nên thỏa thuận trực tiếp với khách sạn. Hầu hết các khách sạn đều đáp ứng việc này hoàn toàn miễn phí.

12. Tôi muốn chọn vị trí phòng của mình (tầng mong muốn, gần bể bơi, hướng phòng v.v..)?

Trong loại phòng của khách sạn có nêu rõ hướng phòng, hướng nhìn thành phố, hướng biển, … Nếu không chắc chắn hãy nhập thông tin vào hộp “yêu cầu đặc biệt”. Nhân viên khách sạn sẽ cố gắng hết sức để đáp ứng các yêu cầu đặc biệt. Chúng tôi không thể đảm bảo rằng yêu cầu của Quý khách sẽ được thực hiện vì hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng đáp ứng của khách sạn.

13. onBooking.com có gửi hóa đơn cho tôi khi tôi đặt phòng khách sạn không?

Chúng tôi sẽ cấp một chứng từ điện tử cho đặt phòng của Quý khách. Khi đến khách sạn nghỉ, Quý khách hãy yêu cầu khách sạn phát hành hóa đơn thuế VAT cho mình. Chúng tôi chỉ giúp Quý khách đặt phòng vì thế chúng tôi không phát hành hóa đơn  VAT phòng khách sạn.

14. Tôi muốn tìm phòng cho gia đình

Quý khách hãy tìm kiếm những khách sạn trong địa danh Quý khách muốn đến, và sử dụng bộ lọc của chúng tôi để tìm phòng phù hợp nhu cầu của Quý khách.

15. Tôi muốn tìm phòng cho người khuyết tật

Hầu hết các khách sạn từ 3 sao trở lên đều có thể đáp ứng phòng dành riêng cho người khuyết tật. Quý khách có thể gửi yêu cầu đặc biệt này đến khách sạn để họ chuẩn bị trước.

16. Tôi muốn nhận phòng sớm, trả phòng muộn hoặc sẽ đến khách sạn trễ, tôi phải làm gì?

Nếu muốn nhận phòng sớm hơn so với giờ checkin phòng của khách sạn, Quý khách hãy liên hệ và thương lượng với khách sạn;

Nếu muốn trả phòng muộn hơn so giờ checkout phòng của khách sạn, Quý khách cần thông báo với họ và hãy thỏa thuận việc này với họ;

Nếu Quý khách đến nhận phòng trễ, Quý khách hãy thông báo với khách sạn để họ chủ động đón tiếp Quý khách.

17. Tài khoản của tôi trên onBooking.com để làm gì?

Tài khoản của Quý khách dùng để quản lý những đơn hàng của Quý khách trên onBooking.com. Quý khách có thể xem lại lịch khởi hành của mình, có thể yêu cầu gửi lại xác nhận, có thể đưa ra yêu cầu hủy, đổi dịch vụ. Quý khách cũng quản lý được điểm thưởng của mình trên onBooking.com.

18. Tôi muốn để lại đánh giá của mình về khách sạn

Chúng tôi sẽ gửi email cho Quý khách sau kỳ nghỉ, đề nghị Quý khách để lại đánh giá về khách sạn đã nghỉ. Ngoài ra, Quý khách có thể đăng nhập vào tài khoản của Quý khách trên onBooking.com và để lại đánh giá của mình về khách sạn đã nghỉ. Quý khách có thể để lại đánh giá vào bất kể thời điểm nào.

19. Đánh giá về khách sạn của tôi có bị chỉnh sửa?

Không. Chúng tôi không chỉnh sửa đánh giá của Quý khách. Nhưng chúng tôi sẽ kiểm duyệt các đánh giá để loại bỏ các ngôn từ tục tĩu, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật, …

Đặt tour du lịch

1. Giá tour trên onBooking.com bao gồm những gì?

Giá tour trên onBooking.com đã bao gồm giá tour, các loại thuế và phí mà Quý khách phải trả cho nhà tổ chức tour. Các dịch vụ đi kèm của tour đã liệt kê trong chi tiết tour khi Quý khách đăt tour, và có trong xác nhận đặt tour mà chúng tôi gửi vào email cho Quý khách.

2. Tôi cần đặt tour trước bao nhiêu ngày?

Thời gian đặt trước hoàn toàn phụ thuộc vào nhà tổ chức tour. Tất cả những tour có hiển thị khi Quý khách tìm kiếm, Quý khách hoàn toàn có thể đặt được tour đó cho mình.

3. Tôi muốn đặt tour theo nhóm, tôi có thể đặt không?

Chắc chắn. Quý khách hãy lựa chọn số người muốn tham gia tour khi đặt tour trên onBooking.com.

4. Tôi có thể đổi ngày hoặc hủy bỏ tour?

Xin vui lòng chắc chắn là Quý khách đã đọc và hiểu rõ các điều khoản của nhà tổ chức tour. Mọi điều khoản về đổi và hủy dịch vụ đều sẽ hiển thị khi Quý khách thực hiện đặt tour, và cũng sẽ có trong xác nhận đặt tour của Quý khách.

5. Tour có thể bị hủy vì những lý do khách quan hay không?

Có thể, nhưng xác suất rất thấp. Tour của Quý khách có thể bị hủy vì những lý do bất khả kháng: bão lụt, thiên tai, chiến tranh, bạo loạn chính trị, …

6. Tôi có được mua bảo hiểm du lịch?

onBooking.com luôn nỗ lực yêu cầu các nhà tổ chức tour phải mua bảo hiểm du lịch cho du khách. Tuy nhiên trách nhiệm pháp lý thuộc hoàn toàn về nhà tổ chức tour.

7. Nhà tổ chức tour có uy tín và có đầy đủ giấy phép hay không?

Chắc chắn. Chúng tôi chỉ tìm kiếm và làm việc với những nhà tổ chức tour có uy tín và có đầy đủ giấy phép cũng như được pháp luật cho phép kinh doanh lữ hành.

8. Ngôn ngữ nào được hướng dẫn viên sử dụng?

Ngôn ngữ được hướng dẫn viên sử dụng đã được công khai khi Quý khách đặt tour. Và cũng sẽ có trong xác nhận đặt tour của Quý khách. 

9. Tôi có thể thay đổi các thông tin tên du khách tham gia tour, địa chỉ email và điện thoại, ... được không ?

Chắc chắn. Quý khách có thể thay đổi các thông tin trên. Xin vui lòng xác nhận với nhà tổ chức tour. Thông tin của họ có trên xác nhận đặt tour của Quý khách.

10. Thông tin nhà tổ chức tour và địa chỉ của họ tôi có thể tìm thấy ở đâu?

Sau khi Quý khách đặt tour thành công, chúng tôi sẽ gửi cho Quý khách xác nhận đặt tour, Quý khách sẽ có đầy đủ thông tin nhà tổ chức tour trong đó.

11. Tôi có thể liên hệ với nhà tổ chức tour trước để xác nhận hành trình của tôi?

Chắc chắn. Quý khách hãy làm như vậy nếu Quý khách thấy cần thiết.

12. Tôi sẽ thanh toán tiền tour như thế nào?

Quý khách thanh toán toàn bộ tiền tour của Quý khách cho nhà tổ chức tour khi Quý khách đến. Chúng tôi không thu trước tiền tour của Quý khách. Chúng tôi chỉ cần số thẻ thanh toán của Quý khách để xác thực việc đặt tour và kiểm tra khả năng thanh toán của Quý khách.

13. Tôi đi cùng trẻ em, tôi sẽ mất những chi phí nào?

Phụ phí dành cho trẻ em được công khai trong chi tiết tour, Quý khách cần chắc chắn rằng đã đọc và hiểu rõ các chính sách đó. Thông tin này cũng sẽ có trong xác nhận đặt tour của Quý khách.

14. Làm thế nào để biết tôi đã đặt tour thành công?

Sau khi Quý khách thực hiện xong bước xác thực thông tin thẻ thanh toán, trang xác nhận đặt tour thành công sẽ hiển thị, ở đó có đầy đủ các thông tin chi tiết cho tour của Quý khách. Chúng tôi cũng sẽ gửi cho Quý khách một email xác nhận đặt tour. Quý khách cần sử dụng email này để làm thủ tục khởi hành với nhà tổ chức tour.

Nếu Quý khách không nhận được email, xin hãy truy cập vào tài khoản Quý khách vừa khởi tạo khi thực hiện đặt tour để xem lại đơn hàng. Quý khách cũng có thể yêu cầu hệ thống gửi lại xác nhận đặt tour của Quý khách.

Thanh toán

1. Loại tiền tệ nào được sử dụng khi thanh toán?

Loại tiền tệ được sử dụng khi thanh toán là loại tiền tệ mà Quý khách đã chọn khi thực hiện đặt phòng/tour và hiển thị trên giá đặt phòng/tour của Quý khách. Loại tiền tệ cũng sẽ hiển thị trên xác nhận đặt phòng/tour của Quý khách. Quý khách có thể thanh toán bằng các đồng tiền phổ biến như USD, EURO,... Hãy thỏa thuận với khách sạn về tỷ giá quy đổi từ đồng tiền trong xác nhận đặt phòng/tour và đồng tiền Quý khách muốn chi trả.

2. Tôi không có thẻ tín dụng, hoặc thẻ ghi nợ làm thế nào để đặt phòng/tour?

Để thanh toán hoặc xác thực cho đặt phòng/tour của Quý khách, Quý khách cần có thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, chúng tôi chấp nhận thanh toán với các loại thẻ Visa, Master Card, JCB,...

3. Tôi có thể sử dụng thẻ của người khác để đặt phòng/tour?

Nếu Quý khách sử dụng thẻ của người khác để thực hiện việc thanh toán hoặc xác nhận đặt phòng/tour, Quý khách cần nhận được sự đồng ý của chủ thẻ, và xác nhận rằng Quý khách được phép sử dụng thẻ. Việc xác nhận cần được gửi đến email support@onbooking.com, trong email xác nhận thẻ tín dụng Quý khách cần cung cấp bản sao hộ chiếu, hoặc chứng minh thư của chủ thẻ (ảnh chụp hoặc scan), trong tiêu đề email hãy đề là “xác nhận thẻ tín dụng”. Trong một số trường hợp, chúng tôi cũng có thể yêu cầu khách hàng phải xác nhận thông tin chủ thẻ, nếu có nghi ngờ sự giả mạo.

4. Thẻ thanh toán của tôi có bị trừ tiền khi thực hiện đặt phòng/tour không?

Một số khách sạn trên hệ thống của chúng tôi yêu cầu thanh toán trước 100% tiền phòng khi Quý khách đặt phòng. Có những khách sạn trên hệ thống của chúng tôi không yêu cầu thanh toán trước. Chúng tôi chỉ xác thực thông tin thẻ và khả năng thanh toán của thẻ của Quý khách. Với những khách sạn không yêu cầu thanh toán trước, chỉ xác thực thông tin thẻ và khả năng thanh toán, thẻ thanh toán của Quý khách sẽ không bị trừ tiền.

Tất cả các tour được bán ra trên onBooking.com đều không yêu cầu Quý khách phải thanh toán trước. Chúng tôi chỉ kiểm tra thông tin thẻ của Quý khách và khả năng thanh toán thẻ của Quý khách.

5. Nếu khách sạn/nhà tổ chức tour không yêu cầu thanh toán trước, tại sao tôi phải cung cấp thông tin thẻ thanh toán của mình?

Việc cung cấp thông tin thẻ thanh toán của Quý khách để xác thực việc đặt phòng/tour của Quý khách và khả năng thanh toán của thẻ của Quý khách. Thẻ của Quý khách sẽ không bị trừ tiền với những đặt phòng/tour không yêu cầu thanh toán trước. Quý khách sẽ trực tiếp thanh toán với khách sạn/nhà tổ chức tour toàn bộ tiền phòng/tour.

6. Thẻ tín dụng của tôi được bảo mật như thế nào?

Chúng tôi không lưu trữ dữ liệu thẻ tín dụng của Quý khách, ngay khi Quý khách cung cấp thông tin thẻ thanh toán, nó sẽ được phân đoạn và xóa khỏi máy chủ của chúng tôi. Chúng tôi sử dụng công nghệ bảo mật SSL được cung cấp bởi COMODO, và tuân thủ PCI-DSS.

7. Các loại thẻ tín dụng nào được chấp nhận để đảm bảo cho đặt phòng?

Các loại thẻ được chấp nhận để đảm bảo cho đặt phòng của Quý khách: thẻ visa, thẻ American Express, thẻ MasterCard.

8. Thẻ thanh toán của tôi không được chấp nhận. Lý do?

Có thể do một số lý do sau:

Loại thẻ của Quý khách không được chấp nhận trên hệ thống thanh toán của chúng tôi, xin hãy thử một loại thẻ khác;

Xin vui lòng xem lại ngày hết hạn trên thẻ của Quý khách;

Xin vui lòng xem lại hạn mức tín dụng của Quý khách;

Do lỗi máy tính, hoặc mạng kết nối. Xin hãy thử lại sau một vài phút.